Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi mà yêu vào thì dại lắm”

(Tổ Quốc) – “Tôi mà yêu rồi thì cũng dại lắm, muốn khó cũng chẳng khó được đâu”, ca sĩ Hồ Trung Dũng chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng từ khi bước chân vào âm nhạc đã lựa chọn cho mình một phong cách sang trọng, lịch lãm. Và khán giả cũng rất đa dạng, có cả những người ồn ào nhưng đủ sâu lắng và dài lâu với dòng nhạc của Hồ Trung Dũng. Không xuất hiện thường xuyên trên truyền thông nhưng nam ca sĩ họ Hồ vẫn được nhiều người nhận xét là "đại gia ngầm" và có "gia thế khủng".

Trước những thắc mắc của khán giả, Hồ Trung Dũng đã dành thời gian tâm sự với báo điện tử Tổ Quốc về tính cách, quan điểm của mình trong cuộc sống.

Mới đây nhất, anh sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô trong chương trình "Thu Hà Nội và những câu chuyện tình" diễn ra ngày 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là chương trình nghệ thuật do Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi mà yêu vào thì dại lắm” - Ảnh 1.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng

Tôi biết mình là ai và muốn gì

+ Anh luôn trung thành với hình tượng quý ông lịch lãm, nhẹ nhàng và trầm ấm, có bao giờ anh muốn thay đổi mình?

- Tôi hoạt động trong nghề được hơn mười năm. Đủ để bản thân biết mình là ai và mình muốn gì. Và có lẽ khán giả cũng vậy. Họ yêu quý không phải tôi có thể làm đủ mọi thứ trên đời mà vì họ nhìn thấy được con người phía đằng sau "ca sĩ Hồ Trung Dũng".

Tôi yêu sự chân thành, tình cảm giữa con người với con người, sự tôn trọng và trân quý lẫn nhau. Đó là những thứ cơ bản nhất, không bao giờ thay đổi.

Âm nhạc của tôi, cách hát, những ca khúc tôi chọn hát, những ca khúc tôi viết đều mang dáng dấp của những điều đó. Và tôi cũng yêu sự tự do, thích khám phá những chân trời mới. Không phải bây giờ tôi mới cảm thấy muốn thay đổi, mà trong từng bước đi của mình, tôi đều muốn mang lại một điều gì đó mới mẻ cho khán giả và cho chính mình. Nhưng tất cả những điều mới mẻ đó vẫn phải là tôi.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi mà yêu vào thì dại lắm” - Ảnh 2.

Khán giả yêu quý không phải tôi có thể làm đủ mọi thứ trên đời mà vì họ nhìn thấy được con người phía đằng sau "ca sĩ Hồ Trung Dũng".

+ Ngày nay, khi ca sĩ trẻ ra MV thường được tính bằng lượng view, điều này có khiến anh áp lực mỗi khi ra sản phẩm?

- Khán giả cũng muôn hình vạn trạng như chính cuộc sống này vậy. Sẽ rất sai nếu mình đi lấy cái thước đo của mình áp lên người khác. Sẽ có những lớp khán giả cày view cả ngày cho thần tượng của mình – một điều tôi thấy vô cùng đáng yêu, nhưng cũng có khán giả chỉ nghe và nghe thật chăm chú mà thôi. Mà nghe chăm chú thì chắc là một ngày chỉ nghe được vài lượt thôi.

Tôi không biết được cái nào là hay hơn, là đáng vui hơn. Nhưng điều đó cũng không quan trọng. Tôi quý mỗi một khán giả, mỗi một tâm hồn kết nối với tôi. Tôi không quy đổi khán giả của mình thành lượt view.

+ Người ta thường nói "an cư rồi lập nghiệp", hiện tại anh đã tậu nhà đẹp, có danh tiếng vậy chuyện tình cảm thì sao? Ước mong có đám cưới trên cao nguyên liệu bao giờ anh sẽ thực hiện được?

- Trước giờ, tôi vẫn quan điểm như vậy: yêu không có nghĩa là "phải" cưới. Nhưng nếu cưới thì chắc chắn sẽ là một đám cưới thật dễ chịu, thật ấm áp và sẽ là một nơi nào đó trên cao nguyên, nơi mà hai chúng tôi không phải đi chào bàn mà có thể tận hưởng ngày đẹp nhất của mình.

Hy vọng là ngày đó sẽ đến sớm, nhưng đám cưới không phải là đích đến. Hạnh phúc mới là cái tôi đi tìm. Và bây giờ tôi đang hạnh phúc.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi mà yêu vào thì dại lắm” - Ảnh 3.

Tôi mà yêu rồi thì cũng dại lắm, muốn khó cũng chẳng khó được đâu.

Khiếm khuyến nhỏ lại là cái làm cho mình bị hút nhiều hơn

+ Đối với anh, mẹ là người phụ nữ vô cùng quan trọng trong cuộc đời và anh muốn cưới một cô gái giống mẹ mình, liệu điều này có khiến anh trở nên "khó tính" trong tình yêu?

- Tự mình nhận xét mình khó hay dễ tính thì không công bằng lắm nhỉ? (cười). Tôi mà yêu rồi thì cũng dại lắm, muốn khó cũng chẳng khó được đâu.

Mà chắc là mọi người hiểu lầm ý tôi về việc giống mẹ mình đấy. Tôi chỉ nói là có nụ cười tươi và trái tim yêu thương như mẹ mình thôi. Chứ mẹ tôi cũng là con người, cũng có nhiều điều chưa hay. Nhưng mà khi yêu thương ai đó rồi thì chính những cái khiếm khuyến nhỏ đôi khi lại là cái làm cho mình bị hút nhiều hơn.

+ Sắp tới, anh sẽ tái ngộ khán giả Thủ đô trong chương trình "Thu Hà Nội và những câu chuyện tình", liệu anh có mang chuyện tình yêu mình từng trải qua để tâm sự với khán giả bằng âm nhạc?

- Chắc chắn là có, vì đối với tôi, một ca khúc là nơi gặp gỡ của hai câu chuyện: câu chuyện của tác giả gửi vào ca khúc, và câu chuyện của người hát. Người hát sẽ hiểu câu chuyện của tác giả bằng lăng kính rất riêng của mình, đó chính là lăng kính của trải nghiệm và những cảm xúc vô cùng cá nhân.

Vì thế, khi người ca sĩ hát bằng trái tim của mình thì khán giả cũng sẽ "cảm" được không chỉ là ca khúc đó mà còn là cả một thế giới mà người ca sĩ đang sống.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng: “Tôi mà yêu vào thì dại lắm” - Ảnh 4.

Hồng Nhung và Hồ Trung Dũng sẽ tái ngộ khán giả trong chương trình "Thu Hà Nội và những câu chuyện tình" diễn ra ngày 16/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội

+ Hỏi thật, anh đã từng yêu người con gái Hà Nội bao giờ?

- Đã từng một lần, và yêu khá đậm sâu nữa đấy. Hơn một nửa bài hát tôi viết là dành cho "người Hà Nội" ấy (cười).

+ Hồ Trung Dũng từng ra MV "Mùa đông không lạnh nữa" đó là một bản Ballad chất chứa nỗi niềm của một người Hà Nội xa quê, lần này anh có dự định sẽ hát tại Thủ đô?

- Trong chương trình lần này, tôi cùng với chị Hồng Nhung và Tùng Dương sẽ gửi đến khán giả những ca khúc bất hủ của các tác giả Ngô Thụy Minh, Trường Sa, Phạm Duy, Vũ Thành An, Lam Phương...

Hy vọng sẽ có một dịp khác thật gần, tôi sẽ được hát "Mùa đông không lạnh nữa" cho khán giả Thủ đô nghe. Nếu là một ngày mùa đông nữa thì sẽ vô cùng tuyệt vời.

+ Dự định sắp tới của Hồ Trung Dũng là gì?

- Sau dự án The Songbook mùa 1 được phát trên youtube trong năm 2019 với các ca khúc bất hủ của Việt Nam thì tôi đang bắt tay vào biên tập và thu âm mùa 2 với một concept mới. Tôi đang cố gắng để kịp ra mắt cuối năm 2020.

+ Cảm ơn ca sĩ Hồ Trung Dũng về những chia sẻ!

Ngọc Hà Lê (Thực hiện)